Skip to Content

Đánh giá sự phát triển tâm lý cho trẻ tại trường mầm non Hoa Hướng Dương

Đánh giá sự phát triển về tâm lý của trẻ tại các trường mầm non là một hoạt động rất quan trọng và cần thiết. 

Gần đây nhất, vào ngày 14/7/2011, các chuyên gia tâm lý của phòng khám Tuna – Trung tâm nghiên cứu đào tạo và phát triển cộng đồng đã tới trường mầm non Hoa Hướng Dương – cơ sở Trương Định để thực hiện việc đánh giá này. Các chuyên gia tâm lý đã đánh giá sự phát triển tâm lý cho trên 30 trẻ đang theo học tại trường ở các lĩnh vực như cá nhân – xã hội, vận động tinh tế thích ứng, ngôn ngữ và vận động thô; kết hợp với việc quan sát lâm sàng từng trẻ và lấy các thông tin cần thiết của trẻ thông qua các giáo viên trực tiếp dạy từng lớp. Mục đích của việc đánh giá này nhằm phát hiện sớm tình trạng chậm phát triển ở trẻ; can thiệp trong đối với những trường hợp trẻ có khó khăn ngay từ giai đoạn 6 năm đầu đời. Ngoài ra, đối với các trẻ phát triển bình thường, các chuyên gia tâm lý cũng sẽ có những tư vấn định hướng cho nhà trường và gia đình để trợ giúp một cách tốt nhất cho sự phát triển tiếp theo của trẻ.

(Ảnh minh họa - Nguồn Internet)

Kết quả thu được có 23% số trẻ đang theo học tại trường có những khó khăn tâm lý cần được theo dõi và cần có sự hỗ trợ từ phía các nhà chuyên môn.

“Hầu hết các trường mầm non chỉ khám bệnh cơ thể mà không đánh giá tâm lý cho trẻ. Chúng tôi nhận thấy việc đánh giá tâm lý cho trẻ hết sức quan trọng. Đặc biệt, với những trẻ có biểu hiện bất thường về mặt tâm lý thì khám tâm lý có thể giúp nhà trường và gia đình xác định đúng vấn đề của trẻ và có hướng can thiệp phù hợp. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với phòng khám Tuna để khám tâm lý cho các trẻ trong thời gian sắp tới”, chủ trường mầm non Hoa Hướng Dương (cơ sở 2 Trương Định) cho biết.

Phòng khám Tuna sẽ tiếp tục triển khai hoạt động này trong thời gian tới cho các trường mầm non có nhu cầu.